Lục Bình Tỳ Bà trong phong thủy và cách bài trí trong nhà

Cặp Lục Bình Tỳ Bà làm từ gỗ được nghệ nhân lành nghề tạo hình có kiểu dáng bắt mắt, độc đáo. Miệng loe có nhún bèo hoặc không, cổ bé có ngấn hoặc không có ngấn, bụng phình to. Lục Bình Tỳ Bà trong phong thủy được cho là mang đến tài lộc cho gia chủ, sinh năng lượng tích cực, lưu chuyển khí tốt trong nhà.

Lục bình tỳ bà gỗ Chiêu Liêu Bông
Lục bình tỳ bà gỗ Chiêu Liêu Bông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đàn Tỳ Bà – loại nhạc cụ nổi tiếng được xem là biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân. Dáng của lục bình tỳ bà được phảng theo cây đàn tỳ bà. Dáng mềm mại, thanh thoát, tạo cảm giác nhẹ nhàng từ cái nhìn đầu tiên.

Chọn chất liệu gì để sở hữu đôi lộc bình tỳ bà đẹp và chuẩn phong thủy.

Khâu chọn lựa chất liệu là khâu quan trọng để biết được lục bình tỳ bà có phát huy được toàn bộ giá trị phong thủy hay không. Hiện nay, có rất nhiều lục bình tỳ bà từ các chất liệu khác nhau như gỗ, gốm, sứ, đồng,… Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì lục bình tỳ bà được làm gỗ là quý là tốt nhất.

Gỗ sinh trưởng từ tự nhiên, thường có độ tuổi cao lên sinh mệnh lực rất dồi dào. Vân gỗ lưu giữ sinh khí nên gỗ càng nhiều vân thì nghĩa là lưu giữ được càng nhiều sinh khí.  Chính vì vậy sẽ có tác dụng sinh khí cực tốt để thu hút tài lộc, đón những vận may về.

Lộc bình tỳ bà gỗ đa số được làm từ những loại gỗ có độ tuổi cao, nhiều vân, đặc biệt là từ gỗ quý. Như thế, mỗi một cặp lục bình tỳ bà đều có đặc điểm và vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp này được hình thành từ chất gỗ và vân của gỗ.

Ý Nghĩa phong thủy của lục bình tỳ bà

Lục bình phong thủy tỳ bà có tượng trưng cho sự sung túc về tài chính, phát tài phát lộc. Nó không những biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang tới tốt đẹp và may mắn mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, cất giữ và bảo quản tài sản cho gia chủ.

Vị trí thích hợp để đôi lộc bình tỳ bà.

Khi trưng bày lục bình tỳ bà phong thủy cần phải xem xét chu đáo. Tránh đặt bừa vì từ đó sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy ngôi nhà. Tùy theo phương vị ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ sẽ có cách đặt bình hợp lý.

– Có thể đặt đôi lục bình tỳ bà ở hai bên hoặc trên ban thờ với ý nghĩa tôn kính. Điều này giúp vị trí thờ trở nên trang nghiêm hơn, tăng sinh khí cho nơi thờ cúng, được tổ tiên phù hộ cho cả gia đình.

– Có thể đặt ở hai bên tivi tại phòng khách tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà, tăng yếu tố may mắn khi làm việc tại phòng khách.

– Ngoài ra có thể đặt đôi lộc bình tỳ bà ở tài minh vị thuộc cung tài lộc để giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54