Vị trí đặt lục bình mang lại nhiều tài lộc

Trong Phong Thủy, Lục bình là vật phẩm dùng để chiêu tài lộc và giữ tài lộc cho gia chủ. Hình dáng của bình vô cùng đa dạng và phong phú, có thể trưng bày ở nhiều nơi. Lục bình gỗ được yêu thích bởi vẻ mộc mạc và nét vân thiên biến vạn hóa. Tại các khách sạn, công ty lớn, nhà biệt thự chúng ta thường thấy cặp lục bình rất lớn đặt ngay tại sảnh.

Dù có nhiều biến thể khác nhau: Lục bình, bình tì bà… nhưng đặc điểm chung là phía trên đầu của bình mở rộng, cổ bình thắt lại, thân bình phình to ra. Mang ý nghĩa: Đầu bình mở rộng để hút vượng khí và may mắn vào bên trong. Thân bình phình to để lưu giữ, cỗ bình nhỏ lại để mọi thứ không bay ra ngoài, ở lại với gia chủ.

Phân Loại:

  • Lục bình: Lục bình là mẫu bình được yêu thích nhất và phổ biến nhất . Vì vậy, khi nhắc đến bình phong thủy người ta thường nhớ ngay tới lục bình gỗ. Lục bình có ý nghĩa phong thủy quan trọng, giúp thu hút và lưu giữ vượng khí. Những vị trí có trưng cặp lục bình gỗ nhìn vào sẽ rất sang trọng và hoành tráng. Lục bình vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa có tác dụng trang trí nên người ta rất thích trưng bày.
  • Bình tì bà (bình bút): Bình tì bà thường có kích cỡ thon nhỏ nhưng cao. Thường được trưng bày trong không gian nhỏ, hẹp. Gỗ quý hiếm thường làm bình tì bà vì không có đường kính lớn và rất khó tìm. Bình tì bà có thể chơi song bình, ngũ bình hoặc cửu bình. Bình tì bà có kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng trưng ở nhiều vị trí khác nhau.
  • Chum phú quý: Ngày xưa người ta thường dùng chum sứ để đựng những đồng tiền vàng. Nhà nào có chum tiền to thì nhà đó giàu có và sung túc. Ngày nay, người thợ khéo léo chế tác chum gỗ phỏng theo chum đựng tiền vàng ngày xưa. Chum có bụng rất to, miệng nhỏ. Với quan niệm rằng tác dụng chính của chum là giữ cát lợi hay còn gọi là bảo tài, trấn lộc. Đây cũng là điểm khác biệt về mặt phong thủy của chum so với các loại bình khác. Chum có thể trưng độc bình, song bình, ngũ bình hoặc cửu bình đều được.
  • Bình hồ lô: Bình hồ lô chế tác theo hình dạng của trái bầu hồ lô. Bầu hồ lô là một thứ quả có hình miệng nhỏ bụng lớn. Quả tròn trịa đầy đặn tự nhiên. Người xưa thường dùng làm đồ đựng nước, rượu, hoặc các linh đơn dược liệu …
    Chính vì thế, dần dần, quả hồ lô được coi là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và trường thọ. Hồ lô miệng nhỏ bụng lớn, tượng trưng tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc. Bình nhất định phải có nắp có thể tháo rời để gia chủ bỏ gạo hoặc đồng xu nhỏ vào bên trong.
  • Bình củ tỏi: Kiểu dáng giống như củ tỏi nên được gọi là bình củ tỏi. Tỏi là loại cây được biết đến với tác dụng trừ tà khí. Yêu ma khi gặp tỏi đều kinh sợ. Vì thế, bình củ tỏi vừa có tác dụng thu hút tài lộc vừa có tác dụng tiêu trừ tà khí.

Một số vị trí đặt bình giúp gia chủ an khang, thịnh vượng, sung túc. Giải phóng tối đa năng lượng tích cực của lục bình.

Phòng khách: Lục bình đặt ngay tại phòng khách, tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Bình gỗ nên chọn mặt có vân đẹp nhất quay ra bên ngoài. Một thời gian thì nên quay mặt khác để tạo sự mới lạ. Lục bình gỗ giúp tạo sinh khí cho phòng khách. 

Quầy tiếp tân, thu ngân: Không phải ngẫu nhiên người ta thường đặt cặp lục bình gần quầy thu ngân. Lục bình phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54